• Tham gia Forum theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
  • Xôi lòng vịt thơm ngon lạ miệng

    Discussion in 'Thời trang - Mỹ phẩm' started by oanhoanh1709, Jul 13, 2020.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Chắc hẳn với các món xôi thì mọi người thường nghe đến xôi thịt, xôi đậu xanh, xôi gà, xôi gấc...nhưng ít ai nghe đến món xôi lòng vịt đúng không nào? Trong bài viết hôm nay vit29.com sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu xôi lòng vịt ngon, lạ và nhanh thích hợp làm bữa sáng cho cả nhà nhé!

      Trước tiên, chúng ta cùng nhau chuẩn bị nguyên liệu, bao gồm:
      • [*]Gạo nếp[*]Lòng vịt[*]Gia vị: hành lá, muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn, mắm, tiêu, tỏi, hành tím
      [​IMG]
      Hướng dẫn cách nấu xôi lòng vịt thơm ngon

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu là bước quan trọng trong cách nấu xôi lòng vịt ngon

      Lòng vịt mua về thì bạn lấy muối hạt to, rượu trắng cho vào bộ nào lòng mề bóp thật kỹ rồi rửa sạch. Sau khi rửa xong thì thái thành từng khúc ngắn vừa ăn. Tiếp đó là mang đi ướp với hành tím, tỏi, bột nêm, muối, mắm cho thấm.

      Lưu ý: Lòng vịt cũng có mùi hôi nhất định nên bạn cần sơ chế kỹ để hết mùi tanh, mùi hôi đặc trưng đi nhé. Có như vậy thì món xôi hấp lòng vịt mới thơm ngon, hấp dẫn được.

      Về phần gạo nếp thì bạn vo gạo sạch như cách vo gạo nấu cơm như bình thường, rồi ngâm khoảng 3-4 tiếng cho gạo nở ra. Thông thường chúng tôi cho một chút hạt tiêu, muối, bột nêm ngâm cùng với gạo nếp. Cách làm này sẽ giúp gạo ngấm gia vị khi nấu sẽ đâm đà và thơm ngon hơn. Đây cũng là một trong những mẹo trong cách nấu xôi lòng vịt thơm ngon mà không phải ai cũng biết đâu đấy. Sau khi ngâm thì vớt gạo nếp ra để ráo.

      Bước 2: Cách nấu xôi lòng vịt ngon khó cưỡng

      Trong cách nấu xôi lòng vịt thì việc xào lòng vịt rất quan trọng. Để xào lòng vịt ngon thì bạn không nên xào quá lâu, tốt nhất là xào làm sao lòng vịt chín tới là ngon nhất, không bị dai và quắt đi.

      Cách xào lòng vịt như sau: bắc chảo lên bếp cho thêm dầu ăn đợi nóng thì cho hành tím phi thơm lên rồi đổ lòng vịt đã ướp trước đó đảo đều lên. Lúc này hạ lửa nhỏ liu diu cho đến khi lòng chín. Nếu thấy nhạt thì bạn cho thêm gia vị cho vừa ăn, nhưng không cần đậm đà lắm vì khi ăn cùng với xôi thì xôi trước khi hấp đã ngâm gia vị nên cũng đậm đà . Khi lòng chín thì tắt bếp để tiến hành hấp xôi.

      Bắc xửng hấp lên bếp, lót bên dưới lá thơm rồi hãy đổ xôi vào hấp. Đậy nắp xửng sao cho kín rồi cho lửa lớn để nước trong nồi hấp sôi hẳn lên thì cho lửa nhỏ liu riu. Đợi khoảng 15 phút thì nếp đã chín, đổ lòng vịt đã xào chín rồi vào đảo đều lên, hấp thêm 5-10 phút cho đến khi xôi và lòng vịt đã thấm vào nhau, xôi chín thì tắt bếp.

      Cuối cùng thì bạn cho xôi ra một chiếc bát nhỏ, ấn đều rồi úp ngược lại ra đĩa, tươi một chút mỡ hành lên trên và thưởng thưởng thôi.
      [​IMG]
      Với cách nấu xôi lòng vịt với chi phí chưa đến 30 nghìn đồng, thời gian làm khá nhanh thì các mẹ đã chế biến được một món ăn vô cùng hấp dẫn để làm bữa sáng cho cả gia đình mình. Tiết kiệm đấy chứ nhưng lại ngon, bổ dưỡng, mà vẫn ấm bụng. Các mẹ còn chần chừ gì mà không bổ sung món ăn hấp dẫn này trong thực đơn buổi sáng cho cả nhà mình.

      Nếu bạn không có thời gian nấu thì bạn có thể đưa cả nhà đến vịt 29 của chúng tôi để thưởng thức món ăn hấp dẫn này với giá không quá đắt đâu nhé. Ngoài món lòng vịt hấp xôi thì cả gia đình mình có thể lựa chọn nhiều món ăn hấp dẫn khác từ vịt. Chúng tôi là cửa hàng chuyên món vịt với hàng chục món khác nhau, mỗi món lại mang một hương vị khác nhau để giúp thực khách có nhiều trải nghiệm ẩm thực.

      Vịt 29 có nhiều cơ sở khác nhau, phân bố đều khắp các quận huyện nội thành nên bạn có thể đến cửa hàng gần nhà mình nhất để trải nghiệm ẩm thực về các món vịt nhé. Nếu muốn ship hàng về nhà thì bạn có thể đặt món qua hotline: 0243.8252929 chúng tôi ship tận nhà cho bạn nhé!
       

    Share This Page

    -->